Language   

L'Internationale

Eugène Pottier
Back to the song page with all the versions


AMARICO / AMHARIC
INTERNACIONALEኢንተርናሲዮናል [1]
  
Ngrihuni ju o të munduarተነሱ እናንተ የረሃብ እስረኞች
ju te uret skllevër anë e mbanëተነሱ የምድር ጎስቋሎች
na buçet gjaku i turbulluarፍትሕ በሚገባ ይበየናል
s'duam padronë dhe tiranë.ሻል ያለ ዓለምም ይታያል፡፡
Botën mizorë në do ta shkaterrojmëከእንግዲህ ያፈለው ይብቃን እስር
që nga themelet e pastajተነሱ ባሮች ጣሉ ቀንበር
me duart tona do të ndertojmëየዓለም መሰረት አዲስ ይሁን
botën e re në vend të saj.ኢምንት ነን እልፍ እንሁን፡፡
  
Është lufta finaleየፍፃሜው ጦርነት ነው
vendimtarë mbi dheሁሉም ዘብ ይቁም በቦታው
Internacionaleየሰው ዘር በሙሉ
do jete botë e re.ወዛደር ይሆናሉ
Është lufta finaleየፍፃሜው ጦርነት ነው
vendimtarë mbi dheሁሉም ዘብ ይቁም በቦታው
Internacionaleኢንተርናሲዮናል
do jete botë e re.የሰው ዘር ይሆናል
[1] īniterinasīyonali

tenesu inanite yerehabi isirenyoči
tenesu yemidiri gosik’waloči
fitiḥi bemīgeba yibeyenali
šali yale ‘alemimi yitayali፡፡
ke’inigidīhi yafelewi yibik’ani isiri
tenesu baroči t’alu k’eniberi
ye‘alemi mesereti ādīsi yihuni
īminiti neni ilifi inihuni፡፡

yefit͟s’amēwi t’orineti newi
hulumi zebi yik’umi bebotawi
yesewi zeri bemulu
wezaderi yihonalu
yefit͟s’amēwi t’orineti newi
hulumi zebi yik’umi bebotawi
īniterinasīyonali
yesewi zeri yihonali


Back to the song page with all the versions

Main Page

Note for non-Italian users: Sorry, though the interface of this website is translated into English, most commentaries and biographies are in Italian and/or in other languages like French, German, Spanish, Russian etc.
hosted by inventati.org